วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2558

แท็กซี่ จอดแช่ เจอโทษปรับสูงสุด 1 พันบาท แก้วิกฤติจราจร วิภาวดี

แท็กซี่ จอดแช่ เจอโทษปรับสูงสุด 1 พันบาท แก้วิกฤติจราจร วิภาวดี
แท็กซี่ จอดแช่ เจอโทษปรับสูงสุด 1 พันบาท แก้วิกฤติจราจร วิภาวดี

พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ช่วยงานด้านการจราจร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) เร่งแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าสนามบินดอนเมืองอย่างเร่งด่วน จากพฤติกรรมแท็กซี่จอดแช่ป้าย โดยให้เปรียบเทียบปรับรถแท็กซี่ที่สร้างปัญหาในอัตราสูงสุด คือ 1,000 บาท

  พล.ต.ต.นิพนธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้ถนนวิภาวดี เรื่องการจราจรติดขัดเป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุมาจากรถแท็กซี่จอดแช่ป้ายบริเวณสะพานลอยหน้าสนามบิน เป็นเหตุให้รถติดสะสมจนท้ายแถวยาวไปถึงอนุสรณ์สถาน ทำให้ผู้ที่เดินทางจากรังสิตไปยังหลักสี่ได้รับผลกระทบทุกวัน

  ผมได้กำชับให้ สน.ในท้องที่เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วเสร็จโดยเร็ว และหากมีผู้ฝ่าฝืนจอดแช่ริมทางเท้า สร้างปัญหาการจราจร และส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้ทาง จะมีการปรับสูงสุด 1,000 บาท ทุกราย” พล.ต.ต.นิพนธ์ กล่าว

  นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ สน.ในท้องที่จัดทีมจราจรยืนประจำจุด เพื่อตรวจตราไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรอีกเด็ดขาด

  พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการจราจร กล่าวว่า จะเริ่มดำเนินการจับปรับจริงภายในสัปดาห์นี้ โดยจะใช้อัตราโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท ในทุกกรณี และเตรียมประสาน สน.ในท้องที่ ร่วมกับ บก.จร.ในการดำเนินการ

  พ.ต.อ.เอกรักษ์ กล่าวอีกว่า ปัญหาแท็กซี่จอดแช่ป้ายเป็นปัญหาซ้ำซากมาอย่างยาวนาน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้วิธีการไล่ไม่ให้จอด แต่เมื่อไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่รถแท็กซี่ก็กลับมาจอดซ้ำอีก ดังนั้นถึงเวลาต้องดำเนินการอย่างจริงจัง เพื่อให้ปัญหายุติลง

  ด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวในงานมอบวุฒิบัตรแก่ผู้ขับแท็กซี่ที่ผ่านการอบรมพัฒนาศักยภาพและการบริการสำหรับผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะว่า แท็กซี่เป็นด่านแรกของการสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ถือเป็นทูตทางวัฒนธรรมที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศ จึงต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดีบริการด้วยรอยยิ้ม

ภาพ CCTV สจส.กทม.

ที่มา http://www.asnbroker.co.th/news.php?id=726 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น