วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

#เรื่องเด่นโซเชียล บันไดเลื่อนห้างดังพังถล่มโชคดีลูกค้าไม่เจ็บ


#เรื่องเด่นโซเชียล บันไดเลื่อนห้างดังพังถล่มโชคดีลูกค้าไม่เจ็บ
#เรื่องเด่นโซเชียล บันไดเลื่อนห้างดังพังถล่มโชคดีลูกค้าไม่เจ็บ
ภาพจากเฟซบุ๊ก "Veera Siriprasert"
 อุบัติเหตุบันไดเลื่อนไม่ใช่แค่เมืองจีน เมืองไทยเกิดขึ้นแล้ว พังต่อหน้าต่อตาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านวงศ์สว่าง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ
      
       วันนี้ (3 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Veera Siriprasert" โพสต์รูปภาพบันไดเลื่อนที่มีสภาพพังเสียหาย พร้อมระบุว่า "ณ บัดนาว โชคดี ไม่มีใครบาดเจ็บ (เลียนแบบเมืองจีน)" โดยระบุสถานที่เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านวงศ์สว่าง นอกจากนี้ยังพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pongsakorn Jao" โพสต์ภาพระบุว่า "สดๆๆร้อนๆ ดีนะมีคนวิ่งขึ้นมาทันๆไม่งั้น. เรียบร้อย จีนมีไทยก้อมีนะ55"
      
       ล่าสุด ทางบิ๊กซีได้ชี้แจงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้อยู่ในส่วนของบิ๊กซี วงศ์สว่าง แต่เป็นส่วนของอาคารวงศ์สว่างทาวน์เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นพลาซ่ารวม
      
       ก่อนหน้านี้ที่ประเทศจีน ได้เกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากบันไดเลื่อนมากถึง 3 รายในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเกิดเหตุพื้นโลหะส่วนปลายของบันไดเลื่อนยุบ และดูดร่างของหญิงสาววัย 30 ปี เสียชีวิตภายในห้างสรรพสินค้าอันเหลียง เมืองจิงโจว มณฑลหูเป่ยทางจีนตอนกลาง
      
       จากนั้นในวันต่อมาเด็กชายวัยหนึ่งขวบสะดุดล้มลงบนบันไดเลื่อนของห้างสรรพสินค้าซัน สแควร์ ในเมืองอู๋โจว เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วง มณฑลก่วงซี ทำให้แขนข้างซ้ายถูกดูดลากเข้าไปตามขั้นบันได
      
       และรายล่าสุดกับล่าสุดพนักงานทำความสะอาดห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ ต้องสูญเสียขาข้างซ้าย เพราะถูกบันไดเลื่อนดึงเข้าไป ก่อให้เกิดกระแสวิตกเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้บันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าต่างๆ
ภาพจากเฟซบุ๊ก "Pongsakorn Jao"
ภาพจากเฟซบุ๊ก "Pongsakorn Jao"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น