วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ดีเดย์! 17 ส.ค. ปิดถนนพหลโยธิน เปิดทางสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ดีเดย์! 17 ส.ค. ปิดถนนพหลโยธิน เปิดทางสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว
ดีเดย์! 17 ส.ค. ปิดถนนพหลโยธิน เปิดทางสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว

เริ่ม! 17 สิงหาคมนี้ เตรียมปิดการจราจรตลอดแนวถนนพหลโยธิน บริเวณหมอชิต - คูคต ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว(หมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต)


นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป จะเริ่มปิดการจราจรตลอดแนวถนนพหลโยธิน จากบริเวณหมอชิต - คูคต รวมระยะทาง 18.7 กิโลเมตร ในเวลา 22.00 - 05.00 น. เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต)
"การปิดจราจรดังกล่าว เพื่อให้ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวทำการสำรวจระบบสาธารณูปโภคที่จะต้องรื้อย้าย เช่น ระบบไฟฟ้า ระบบประปา และจะมีการปิดการจราจรถาวรเพื่อก่อสร้างโครงสร้างงานโยธาอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี"  นายพีระยุทธ เผย

สำหรับแผนการปิดการจราจรนั้น จะปิดฝั่งละ 1 ช่องจราจร และปิดช่องจราจรฝั่งละครึ่งเลน ในกรณีที่ลงพื้นที่โดยใช้เครื่องมือขนาดเบาก่อสร้าง ถ้าใช้เครื่องมือขนาดใหญ่ อาทิ ตัวขุดเจาะวางฐานราก สามารถปิด 1 ช่องจราจรได้

ทั้งนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต) จะสร้างเป็นทางยกระดับตลอดสาย ระยะทาง 18.7 กิโลเมตร มี 16 สถานี ตามแผนคาดว่าจะเปิดบริการราวเดือนกุมภาพันธ์ 2563

สำหรับใครที่เดินทางประจำเส้นพหลโยธิน ช่วง หมอชิต คูคต  ASN Broker แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปเป็นเส้น วิภาวดี หรือ รัชดาภิเษกและวิงทะลุซอยลัดเอานะครับ น่าจะสะดวกรถที่ต้องติดบนถนนในเวลานานๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น