วันพุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2558

คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย #ประกันภัยรถยนต์

คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย #ประกันภัยรถยนต์
คปภ. เผยเหตุรถตู้โดยสารตกถนนประกันภัยดูแลอย่างไร #ข่าวประกันภัย #ประกันภัยรถยนต์

นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 เกิดเหตุรถตู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน นข 3182 ลำปาง เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 654 – 655  ตำบลสบปราบ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย นั้น

                    สำนักงาน คปภ. จังหวัดลำปาง ได้รายงานในเบื้องต้นว่ารถตู้โดยสารคันดังกล่าว มีประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) กับบริษัท แอลเอ็มจีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งผู้ประสบภัยที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัย ดังนี้
                             1. ความคุ้มครองจากการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 50,000 บาทต่อคน และค่าชดเชยรายวัน สำหรับผู้ประสบภัยที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล วันละ 200 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 วัน (ผู้ขับขี่จะได้รับเพียงค่าเสียหายเบื้องต้น 30,000 บาท)
                             2. ความคุ้มครองจากการประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) ได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาทต่อคน
                   เลขาธิการ คปภ. กล่าวเสริมว่า สำนักงาน คปภ. ทราบว่าบริษัทประกันภัยได้ประสานโรงพยาบาลที่รับรักษาผู้บาดเจ็บอันได้แก่ โรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลเกาะคา และโรงพยาบาลสบปราบ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านค่ารักษาพยาบาลแล้ว ทั้งนี้ขอย้ำเตือนผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่ต้องรับผิดชอบสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นจำนวนมากให้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการทำประกันภัย ตรวจสอบวันหมดอายุการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และหากต้องการความคุ้มครองเพิ่มขึ้นสามารถซื้อประกันภัยรถภาคสมัครใจเพิ่มเติมได้ ระบบประกันภัยสามารถรองรับความเสียหายหรือบรรเทาความเดือนร้อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 20 – 60 ปี ที่ต้องเดินทางออกนอกเคหะสถานเพื่อประกอบสัมมาอาชีพเป็นประจำที่ต้องการซื้อความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล ขณะนี้มีกรมธรรม์ประกันภัย 200 หรือ “ประกันภัย 200” เบี้ยประกันราคาถูกเพียงปีละ 200 บาท ซื้อได้ไม่เกินคนละ 2 กรมธรรม์ ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ 100,000 บาท  หากเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย หรืออุบัติเหตุขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์  จะได้รับค่าสินไหมทดแทน 50,000 บาท และกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยหลังกรมธรรม์มีผลคุ้มครอง 120 วัน จะได้รับค่าจัดการงานศพ 10,000 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในเซเว่นอีเลฟเว่น เทสโก้ โลตัส ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ตัวแทน/นายหน้า และบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ
                   หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากระบบประกันภัย โทรสายด่วนประกันภัย 1186
ที่มา https://www.asnbroker.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น