วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ผู้ปกครองสุดทน! หน้าโรงเรียน ไม่มีทางม้าลายให้เด็กข้าม ลงมือพ่นเสียเอง

ผู้ปกครองสุดทน! หน้าโรงเรียน ไม่มีทางม้าลายให้เด็กข้าม ลงมือพ่นเสียเอง
ผู้ปกครองสุดทน! หน้าโรงเรียน ไม่มีทางม้าลายให้เด็กข้าม ลงมือพ่นเสียเอง

ผู้ปกครองทนไม่ไหวหลังหน้าโรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี ไม่มีทางม้าลาย ลงมือพ่นอักษร “ม้าลาย” บนถนนเอง
เมื่อวันที่ 29 ก.ค. สมาชิกเครือข่ายสังคมออนไลน์ ได้นำภาพ ถนนบริเวณหน้าโรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ที่มีผู้นำสีขาวไปพ่นเป็นตัวอักษรว่า “ม้าลาย” มาเผยแพร่และมีการแชร์ต่ออย่างกว้างขวาง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่บริเวณประตูทางเข้า-ออกหน้าโรงเรียน แต่ไม่มีทางม้าลายสำหรับให้นักเรียนข้ามถนน

นางอำพร ถิระวัฒน์ อาสาสมัครจราจรหน้าโรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การพ่นข้อความดังกล่าวมาจาก การที่ผู้ปกครองนักเรียนและชาวบ้านที่ใกล้เคียงเห็นว่า หลังจากเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีได้ปรับปรุงผิวจราจรมาร่วม 3 เดือนแต่ไม่มีการตีเส้นทางม้าลายทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่มีจุดสังเกตและขับรถด้วยความเร็ว ประกอบมีรถสัญจรหนาแน่โดยเฉพาะช่วงเช้าและบ่ายที่นักเรียนมาและออกจากโรงเรียนทำให้ข้ามถนนยากลำบาก จนผู้ปกครองเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับนักเรียน ซึ่งได้แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบก็ยังไม่แก้ไขจึงมีการใช้สีฉีดพ่นบนถนนเป็นการประท้วง

ด้าน นายบรรลือศักดิ์ วุฒิ ผู้อำนวยการสำนักการช่าง เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้รับแจ้งตั้งแต่วันที่ 27ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ที่ยังไม่ได้ตีเส้นจราจรเนื่องจากมีปัญหากับผู้รับเหมาเรื่องสีไม่ได้มาตรฐานกรรมการจึงไม่ตรวจรับและเรื่องอยู่ระหว่างอุทรณ์ จึงประสานกับสำนักงานทางหลวงชนบทขอยืมสีและเครื่องจักรมาตีเส้นทางม้าลายข้ามถนนให้เสร็จภายในวันนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณูปโภค เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้เข้าตีเส้นทางม้าลายดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ASN Broker อยากขอความร่วมมือกับเพื่อนๆว่า บริเวณเขตโรงเรียน ขับรถกันช้าๆนะครับ บางทีเด็กก็ข้ามถนนไม่ประสา อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยๆ ขอบคุณครับ 
ทางม้าลาย1
ทางม้าลาย2

ที่มา http://www.asnbroker.co.th


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น