วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เปิดเพลงดังทำให้ความสามารถในการขับขี่ยานพาหนะลดลง : #ประกันภัยรถยนต์ #ต่อประกันรถยนต์ #ประกันรถเก๋ง

เปิดเพลงดังทำให้ความสามารถในการขับขี่ยานพาหนะลดลง : #ประกันภัยรถยนต์ #ต่อประกันรถยนต์ #ประกันรถเก๋ง


เปิดเพลงดังทำให้ความสามารถในการขับขี่ยานพาหนะลดลง : #ประกันภัยรถยนต์ #ต่อประกันรถยนต์ #ประกันรถเก๋ง

อ็อปชั่นมากมายที่ติดตั้งมาในรถรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นระบบนำทางเนวิเกเตอร์และระบบอินโฟเทนเมนท์ที่มีฟีเจอร์เจ๋งๆ ให้เล่นมากมายไม่เพียงให้ประโยชน์ด้านความความสะดวกสบายเท่านั้น แต่บางครั้งยังอาจส่งผลเสียเพราะทำให้ผู้ขับขี่มีสมาธิลดลงขณะขับรถด้วย
แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าอุปกรณ์ติดรถแบบดั้งเดิมอย่าง “เครื่องเสียง” ก็อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของผู้ขับขี่ด้วยเช่นกัน
เวบไซต์ Carlist.my รายงานว่า สถาบันวิจัยจากอิสราเอลทำการสำรวจประสิทธิภาพและสมาธิของผู้ขับรถยนต์ด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน อาทิ สุนัขวิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน พบว่าผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ฟังเพลงขณะขับรถจะมีอัตราการเต้นของหัวใจที่พุ่งสูงขึ้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนทั่วไป
http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/07/2014-Nissan-NP300-Navara-Global-TestDrive75_610.jpg
 
ขณะที่ผู้ขับที่ฟังเพลงไปด้วยนั้นจะมีอัตราการเต้นของหัวใจที่คงที่มากกว่า ฟังเผินๆ อาจหมายความว่าการฟังเพลงขณะขับรถจะทำให้ผู้ขับมีความรู้สึกสงบมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจชี้ว่าผู้ขับที่มีความรู้สึกสงบมากกว่านั้นเป็นเพราะพวกเขาขับรถด้วยความเคยชินและเสียงเพลงได้ “ลดสมาธิ” ในการขับทำให้อัตราการเต้นของหัวใจไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
นอกจากนี้ ผลสำรวจระบุด้วยว่า ผู้ขับขี่ที่ฟังเพลงที่มีเสียงดังและมีจังหวะที่เร็วยิ่งขึ้น (ระหว่าง 120 – 140 จังหวะต่อนาที) มีแนวโน้มว่าจะฝ่าไฟแดงและเสียงต่อการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับคนที่ฟังเพลงช้าๆ หรือเปิดเพลงเบาๆ
ดังนั้นควรเลือกฟังเพลงที่ไม่อึกทึกและไม่เปิดเสียงดังเกินควรถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด
 
ขอบคุณข้อมูลจาก  autospinn.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย Asn Broker http://www.asnbroker.co.th

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง Asn Broker Blog ,Asn Broker Blogspot , Asn Broker Exteen , Asn Broker Wikidot , Asn Broker on Wordpress , Asn Broker Journal Blog

 

ประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์,ประกันชั้น1,โบรกเกอร์,ประกันชั้น2,ประกันชั้น2พลัส,ประกันชั้น3,ประกันชั้น3พลัส,ต่อประกันรถยนต์,broker,ประกันรถเก๋ง,ประกันรถกระบะ,ประกันรถยนต์ชั้น1,ชั้น2พลัส,3พลัส,บริษัทประกันภัยรถยนต์,ประกันรถกะบะ,พรบ.รถยนต์

 

ประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์,ประกันรถยนต์ ชั้น1, ชั้น2พลัส, 3พลัส พรบ. ต่อประกันรถยนต์ จากบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ชั้นนำ โดย ASN Broker นายหน้าประกันรถยนต์ ออนไลน์อันดับ 1 ประกันภัยรถยนต์, ประกันรถยนต์ ,ประกันชั้น1, โบรกเกอร์, ประกันชั้น2,ประกันชั้น2พลัส, ประกันชั้น3,ประกันชั้น3พลัส, ต่อประกันรถยนต์, broker,ประกันรถเก๋ง,ประกันรถกระบะ, ประกันรถยนต์ชั้น1,ชั้น2พลัส,3พลัส,บริษัทประกันภัยรถยนต์,ประกันรถกะบะ,พรบ.รถยนต์,โปรโมชั่น รถยนต์,ประกันภัย ชั้น 1,พ ร บ รถยนต์,ราคา ประกัน ชั้น 1 ,เบี้ยประกันภัยรถยนต์,โปรโมชั่นรถ,ประกัน ชั้น1 ราคา,เมื่องไทย ประกันภัย รถยนต์,ประกันภัย ชั้น 3,เช็คเบี้ยประกันภัย รถยนต์

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น