วันอังคารที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เปลี่ยนผ้าเบรก ใครๆ ก็ทำได้ ง่ายจัง : ASN Broker ต่อประกันรถยนต์ #ประกันรถเก๋ง 

เปลี่ยนผ้าเบรก ใครๆ ก็ทำได้ ง่ายจัง : ASN Broker ต่อประกันรถยนต์ #ประกันรถเก๋ง

 
เปลี่ยนผ้าเบรกด้วยตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก autorepair.about.com

          เบรกเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่งของรถ หากรถมีเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน เบรกก็มีหน้าที่ทำให้รถหยุดเมื่อถึงที่หมาย เบรกนั้นจะต้องรับแรงเสียดทานเพื่อหยุดรถไว้ นั้นทำให้ผ้าเบรกซึ่งเป็นส่วนที่เสียดสีสึกหรอ และจำเป็นต้องเปลี่ยนเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม วันนี้กระปุกคาร์ ขอนำเสนอวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรกด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลยครับ

          เริ่มจากเตรียมอุปกรณ์ดังนี้

          - แม่แรงยกรถ
          - ประแจคลายล้อ
          - ประแจประจำรถ
          - แม่แรงปากกา (อุปกรณ์หนีบจับแบบไข รูปตัว C)
          - ถุงมือ
          - ผ้าเช็ด
ใช้แม่แรงยกให้มั่นคง

           ขั้นตอนแรก จัดการรถให้อยุ่ในสภาพที่ปลอดภัย ดึงเบรกมือ ใช้แม่แรงยกให้มั่นคง
ถอดล้อออกมา

           ขั้นตอนที่สอง ถอดล้อออกมา ใช้น้ำยาทำความสะอาดเบรกฉีดที่จานเบรก
 
ถอดที่หนีบเบรกออก

           ขั้นตอนที่สาม ถอดที่หนีบเบรกออก ซึ่งมันจะครอบผ้าเบรกไว้ ใช้ประแจคลายเกลียวด้านล่างที่หนีบและดึงขึ้นด้านบนจนหลุดออกมา หาที่วางที่ปลอดภัย ระวังสายเบรกที่ติดอยู่ขาด ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์เสียหาย
ใช้ปากกาหนีบที่หนีบเบรก

           ขั้นตอนที่สี่ ใช้ปากกาหนีบที่หนีบเบรกตรงบริเวณที่สัมผัสกับผ้าเบรกกับเหล็กครอบฝั่งควบคุม เพื่อปรับระดับให้กว้างขึ้นพอดีกับผ้าเบรกอันใหม่
ถอดผ้าเบรก

           ขั้นตอนที่ห้า ถอดผ้าเบรกอันเดิมออก สำหรับผ้าเบรกอันใหม่ ทาจารบีก่อนแล้วจึงติดตั้งลงไป
 ใส่ที่หนีบเบรกเข้าไป

           ขั้นตอนที่หก ใส่ที่หนีบเบรกเข้าไป ที่หนีบสามารถใส่ได้ง่ายหากเราทำการหนีบไว้จะสามารถสวมใส่ได้ง่าย ทำการใส่ล้อให้เรียบร้อย

           ขั้นตอนที่เจ็ด กลับเข้าไปในรถแล้วเหยียบเบรก เพื่อปรับระดับที่หนีบเบรกที่เพิ่งติดตั้งลงไป

          เพียงเท่านี้ ชาวกระปุกก็สามารถเปลี่ยนผ้าเบรกด้วยตัวเองได้แล้วนะครับ การดูแลรักษารถที่เรารักด้วยตัวเองทำให้เราสามารถเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถได้ทันท่วงที และแก้ปัญหาได้ตรงจุดครับ การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับรถที่เรารัก ทำให้เราสามารถใช้รถได้อย่างมั่นใจและมีความสุขมากขึ้นนะครับ สำหรับคราวหน้า กระปุกคาร์จะนำเสนอเทคนิคการดูแลรถอย่างไรนั้น ติดตามกันให้ดีนะครับ
และขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://car.kapook.com/
นำเสนอข้อมูลโดย Asn Broker
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง Asn Broker Blog ,Asn Broker Blogspot , Asn Broker Exteen , Asn Broker Wikidot , Asn Broker on Wordpress , Asn Broker Journal Blog
ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Asn Broker?Campaign
 
ประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์,ประกันชั้น1,โบรกเกอร์,ประกันชั้น2,ประกันชั้น2พลัส,ประกันชั้น3,ประกันชั้น3พลัส,ต่อประกันรถยนต์,broker,ประกันรถเก๋ง,ประกันรถกระบะ,ประกันรถยนต์ชั้น1,ชั้น2พลัส,3พลัส,บริษัทประกันภัยรถยนต์,ประกันรถกะบะ,พรบ.รถยนต์
 
 ประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์,ประกันรถยนต์ ชั้น1, ชั้น2พลัส, 3พลัส พรบ. ต่อประกันรถยนต์ จากบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ชั้นนำ โดย ASN Broker นายหน้าประกันรถยนต์ ออนไลน์อันดับ 1 ประกันภัยรถยนต์, ประกันรถยนต์ ,ประกันชั้น1, โบรกเกอร์, ประกันชั้น2,ประกันชั้น2พลัส, ประกันชั้น3,ประกันชั้น3พลัส, ต่อประกันรถยนต์, broker,ประกันรถเก๋ง,ประกันรถกระบะ, ประกันรถยนต์ชั้น1,ชั้น2พลัส,3พลัส,บริษัทประกันภัยรถยนต์,ประกันรถกะบะ,พรบ.รถยนต์,โปรโมชั่น รถยนต์,ประกันภัย ชั้น 1,พ ร บ รถยนต์,ราคา ประกัน ชั้น 1 ,เบี้ยประกันภัยรถยนต์,โปรโมชั่นรถ,ประกัน ชั้น1 ราคา,เมื่องไทย ประกันภัย รถยนต์,ประกันภัย ชั้น 3,เช็คเบี้ยประกันภัย รถยนต์
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น