วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2556

กลยุทธพิชิตเซลล์...ทำอย่างไรจะไม่เสียรู้ : ASN Broker ประกันภัยรถยนต์กลยุทธพิชิตเซลล์...ทำอย่างไรจะไม่เสียรู้  : ASN Broker ประกันภัยรถยนต์   

ลูกค้าคือพระเจ้า” เป็นประโยคที่พ่อค้าแม่ขายทั้งหลายที่ต้องวนเวียนอยู่ในวงการค้าขายนั้น
ท่องไว้ในการทำงานทุกครั้งที่ต้องเสแสร้งเพื่อให้ได้มาซึ่งงาน ที่จำเป็นต้องตอบสนองลูกค้าและบริษัทที่ตัวเองทำงานอยู่
ความจริงแล้วจะว่าไปอาชีพเซลล์เป็นอาชีพที่น่าสงสารและตรากตรำ เพราะการที่ต้องทำเงินเข้าบริษัททำให้ชาย-หญิงเหล่านี้
ถูกกดันในฐานะลูกจ้างที่ต้องขายสินค้าให้ได้ที่สุดและถ้าจะให้ดีต้องทะลุเป้าที่ทางบริษัทกำหนดเอาไว้ใช้
เช่นเดียวกับยอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่องตลอดทุกเดือน จนกว่าจะเลืกทำอาชีพนี้
แน่นอนสภาวะที่กดดันของเซลล์เหล่านี้ส่งผลถึงการทำงานที่นั่นจะกระทบต่อพวกเรากลุ่มผู้บริโภคที่อยากจะมีโอกาสบอกความต้องการ มากกว่าจะรับสิ่งที่บริษัทผู้ผลิตต้องการยัดใส่มือเสียเงินกลับบ้าน รอรับรถ รอเสียเงินเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากวันนี้ใครกำลังมองหารถยนต์คันใหม่ป้ายแดงเรามีวิธีพิชิตเซลล์มาฝากกัน
1.ต้องทำการบ้าน การบ้านที่เราพูดถึงนี้ไม่ใช่เรื่องอย่างว่า..แต่หมายถึงข้อมูล ข่าวสาร ราคา ทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ในการเปรียบเทียบ เพื่อจะต้องซื้อถยนต์ที่คุณชอบ ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันของโลกไซเบอร์ ทำให้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเปลืองเงิน ซื้อนิตยสารรถยนต์ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสก็รับรู้ข้อมูลข่าวสารได้
สาเหตุสำคัญที่เราจำเป็นต้องรู้ข้อมูลก่อนเข้าไปเลือกซื้อรถรุ่นใดรุ่นหนึ่งนั้น ก็มาจากคำพูดของเซลล์นั่นแหละที่
หากคุณไม่รู้ก็จะถูกเชียร์จนเริ่มรู้สึกอยากได้ในทันทีทันใด แบบว่า มันเจ๋งมากๆ แต่ถ้าคุณได้รู้มาก่อนหน้าและรับรู้ถึงสิ่งที่คุณจะได้เมื่อซื้อรถรุ่นดังกล่าว
เมื่อเซลล์กล่าวอะไรมาก็มักจะไม่ค่อยรู้สึกอะไร..มากมายนัก
2.อย่าไปเดินดูรถคนเดียว อันนี้เป็นคำแนะนำที่สำคัญมากๆ...ข้อย้ำ ว่าหากจะไปดูรถอย่าไปคนเดียว
มีคนจำนวนที่มักชอบไปดูรถคนเดียวโดยเพียงแค่คิดว่าไม่เป็นไรหรอก แต่หลังจากเข้าโชว์รูมไปแล้วดูไปๆมาๆ
เจอคำเชียร์ของเซลล์ เผลออีกทีก็เคลิ้มจ่ายตังค์รับใบจองกลับบ้าน กว่าจะมารู้สึกตัวอีกทีหลังจากคลายมนต์สะกดก็หลงผิดไปไกลแล้ว
เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เราอยากจะขอเตือนไว้ให้ทราบโดยทั่วกัน เพราะแม้จะดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เรื่องนี้ก็เป็นจริงมากกว่าร้อยละ 80
โดยเฉพาะคุณผุ้ชายที่หวังจะแอบไปดูรถเล่นๆตามภาษาคนชอบรถไปๆมาๆ กลายเป็นหลงรูปร่างหน้าตา เซลล์กลายเป็นจะซื้อรถเพราะเซลล์สวยก็มีถมไป
จงจำไว้ว่ารถยนต์นั้นเป็นของชิ้นใหญ่ เป็นสินค้าที่จะอยู่คู่กายเราไปอีกหลายปี มันไม่ใช่สิ่งของอะไรราคาบาทสองบาทที่เราจะทำเป็นเล่น
การฟังความคิดเห็นจากเพื่อน คนรัก หรือพ่อ-แม่ น่าจะเป็นเรื่องที่ดี และการพาเขาไปช่วยดู แม้เขาอาจจะไม่ชอบรถรุ่นที่เรากำลังจะเลือก
แต่อย่างน้อย บางครั้ง ก็ทำให้เราคิดถึงข้อแตกต่างที่เราอาจจะไม่คิดมาก่อนหน้านี้ก็ได้
3.อย่าด่วนตัดสินใจ..เข้าหลายๆโชว์รูม เซลล์มักเรียกลูกค้าแบบที่เรากำลังอยากให้คุณทำนี้ว่า “นักช๊อป” ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่เซลล์มักไม่ชอบก็มีเหตุผลง่ายๆเพียงว่าไม่สามารถควบคุมลูกค้าได้และต้องแข่งขันกับรายอื่นๆ ซึ่งมันทำให้งานง่ายๆกลายเป็นเรื่องยากในทันใด
การที่เราเกินเข้าออกหลายๆโชว์รูมนั้น ทำให้เราจะได้เห็นมาตรฐานทางด้านราคา และของสมนาคุณที่จะได้รับเมื่อถอยรถออกมา
ซึ่งบางครั้งจะมีบางอย่างไม่เหมือนกัน พยายามดูแล้วเลือกโชว์รูมที่ดีให้ของที่คุ้มค่าและเหมาะสมตามสภาพใช้งานของคุณมากที่สุด
ที่สำคัญพยายามตรวจสอบถึงเงื่อนไขให้ดี โดยเฉพาะของแถมที่แม้เพียงต่างยี่ห้อก็หมายถึงคุณภาพที่ด้วยลงไป
4.อย่าให้เซลล์จับคุณเซ็นใบจองได้ จำไว้เสมอว่า...เกมจบทันที ที่คุณเซ็นใบจอง แม้ปัจจุบันจะมีข้อตกลงสามารถยกเลิกใบจองได้
โดยเป็นเหตุของลูกค้า แต่ความจริงแล้วการที่เราจองสินค้านั้นเป็นเหมือนการทำข้อสัญญาผูกมัดตัวเองไปแล้วครึ่งหนึ่งว่าเราคงจะซื้อรถยนต์รุ่นนั้น
พร้อมข้อตกลงในการเสนอขายตามที่ได้ตกลงกันเบื้องต้นกันก่อนหน้า ทำให้เราไม่มีโอกาสสำรวจที่อื่นหรือตัดสินใจต่อไป เหมือนกับสร้างกรอบให้ตัวเอง
แม้บางครั้งสำหรับบางยี่ห้อรถยนต์ที่ใบจองคือออเดอร์สั่งผลิตของให้กับโรงงานแต่จำไว้ว่า ยิ่งเซลล์จับคุณจองได้เมื่อไร คุณก็จะถูกตีกรอบมากขึ้น
ไม่ว่าจะเรื่องวันออกรถ หรือสี เหมือนกับเราก้าวขาไปแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะฉะนั้น จงจำไว้ว่า ไม่ว่าเซลล์จะพูดมากมายเพียงใด หากยังไม่โอเคตกลงปลงใจ
อย่าเสียเงินเซ็นใบจองโดยเด็ดขาด
5.ก็บรายละเอียดข้อตกลงและเปรียบเทียบหลังออกรถ เมื่อเป็นอันว่าคุณตกลงปลงใจจะออกรถกับเซลล์คนที่คุยแล้ว
เมื่อจะออกรถในวันแรกให้ตรวจสอบรายละเอียดการออกรถยนต์ให้เป็นไปตามข้อตกลง โดยเฉพาะเรื่องของแถม หากมีอะไรไม่ถูกต้อง
ให้รีบแจ้งกับเซลล์หรือผู้จัดการที่จะยืนยิ้มส่งรถกับลูกค้าเป็นประจำทันที และต้องทำก่อนเซ็นใบรับรองการส่งมอบออกจากโชว์รูม
อย่าไปกังวลเรื่องฤกษ์ยาม เพราะวันหน้ายังมีหากเซลล์แก้ไขไม่ได้ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง อย่ารับของมาก่อน
เพราะนี่เป็นโอกาสสุดท้ายของคุณที่เซลล์จะบริการให้เต็มที่ และหทันทีที่คุณรับรถออกมา เซลล์ก็จะบริการธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไรไปกว่าคนที่เคยทำธุรกิจด้วยกัน
ด้วยกฏ 5 ข้อ ที่เราแนะนำให้ท่านปฏิบัตินี้ แม้จะไม่ได้ช่วยให้ซื้อรถคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น แต่ก็ช่วยให้ท่านไม่ตกเป็นทาสของลมปากคำสัญญา
ของเหล่าเซลล์ขายรถที่ต้องการเพียงยอดขาย โดยเฉพาะกลุ่มแบรนด์รถตลาด ที่แค่บอกของแถมแล้ว เอาใจ ก่อนจับเซ็นใบจอง ปิดจ๊อบในฉับพลัน
การที่คุณเตรียมตัวไปเจอกับเซลล์นั้น ถือว่าเป็นเรื่องดีกว่าที่เดินไปเป็นเหยื่ออันโอชะของเสือหิวที่ต้องการเพียงตัวเลขยอดจำหน่าย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบแอบเซอร์ไพรส์ ไม่อยากบอกเลยว่า เสร็จเซลล์ถือใบจองออกมาจากโชว์รูมแทบจะทุกราย
 
 
ภาพจาก Getty image
 
Sanook auto comment
 
เซลล์ขายรถยนต์นับว่าเป็นบุคคลในวงการรถยนต์ที่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคอย่างมากและเขาเหล่านี้มีหน้าที่ในการให้คำแนะนำรวม
ถึงช่วยคุณออกรถยนต์ที่คุณกำลังสนใจอยากจับจองมากเป็นเจ้าของอยู่
ทั้งนี้ด้วยความที่เซลล์ขายรถยนต์เป็นอาชีพที่ต้องการอิงความต้องการของลูกค้าเช่นเดียวกับการทำยอดขายให้ถึงเป้าตามที่บริษัทกำหนด และด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ปัจจุบันเซลล์ขายรถยนต์หลายๆค่าย เป็นอาชีพที่ไม่มีเงินเดือนประจำเป็นฐาน หากแต่อาศัยเอาจากการทำยอดขายในเดือนนั้นๆ นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม เซลล์ถึงอยากจับเราเซ็นใบจองรถยนต์แล้วปิดเคสเร็วๆ

ขอบคุณที่มา:http://auto.sanook.com/
เรียบเรียงข้อมูลโดย Asn Broker
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง Asn Broker Blog ,Asn Broker Blogspot , Asn Broker Exteen , Asn Broker Wikidot , Asn Broker on Wordpress , Asn Broker Journal Blog
ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Asn Broker?Campaign
ประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์,ประกันชั้น1,โบรกเกอร์,ประกันชั้น2,ประกันชั้น2พลัส,ประกันชั้น3,ประกันชั้น3พลัส,ต่อประกันรถยนต์,broker,ประกันรถเก๋ง,ประกันรถกระบะ,ประกันรถยนต์ชั้น1,ชั้น2พลัส,3พลัส,บริษัทประกันภัยรถยนต์,ประกันรถกะบะ,พรบ.รถยนต์


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น